Giá của lõi lọc nước thô có đắt không?

Lõi lọc thô là một cấp lọc quan trọng trong máy lọc nước. Nó có cấu tạo, chức năng như thế nào? Giá của lõi lọc nước thô có đắt không?

Chính là những câu hỏi mà chúng ta sẽ đi tìm hiểu ngay dưới đây.

Muốn có được chất lượng nguồn nước, công suất lọc cũng như độ bền của máy, lõi lọc nước cần phải được thay thế thường xuyên và theo định kỳ. Trong đó, lõi lọc nước mà chúng ta cần phải quan tâm đầu tiên, có lẽ là lõi lọc thô, tức là lõi lọc số 1, số 2 và số 3 nó đóng một vài trò quan trọng là ngăn chặn toàn bộ tạp chất, vi khuẩn độc hại để làm nguồn nước sạch hơn, không ảnh hưởng đến màng lọc ro trong máy.LÕI LỌC

NƯỚC THÔ CỦA MÁY LỌC NƯỚC KANGAROO

Cấu tạo, chức năng của lõi lọc nước
Lõi lọc số 1 là lõi sợi bông PP (foam of Polypropylene), nó được cấu tạo bởi các sợi bông xốp của nhựa polyproplene, sau đó được nén chặt lại, tạo ra các khe có kích thước 5micron. Lõi lọc này có chức năng là ngăn chặn tạp chất, rỉ sét, bùn đất, các vật chất lơ lửng trong nước, các sinh vật có hại đối với con người. Thường thì lõi lọc này có thời gian thay là từ 3-6 tháng.

Lõi lọc số 2 được làm từ than hoạt tính dạng hạt (Granue Activated Carbon) có cấu trúc xốp rỗng, nó có khả năng hấp thụ các loại chất nhờn, mùi clo, thuốc trừ sâu, chất hữu cơ, chất phóng xạ, asen và amoni. Thời gian thay lõi này là từ 6-9 tháng.

Lõi lọc số 3 được làm từ than hoạt tính ép (CTO) thành khối nhằm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc với nước nhằm tăng hiệu quả xử lý nguồn nước. Chức năng của nó là hấp thụ toàn bộ các vi khuẩn, tạp chất còn sót lại có kích thước nhỏ trên 1micro để cho nguồn nước sạch hơn. Thời gian thay thế lõi lọc số 3 là từ 6-12 tháng.

GIÁ LÕI LỌC NƯỚC THÔ

Mỗi một lõi lọc nước thô lại có chức năng khác nhau, cho nên giá thành của nó cũng có sự khác nhau. Dưới đây là giá của 3 lõi lọc nước thô mà bạn cần biết:

Lõi lọc nước số 1: 75.000 đồng

Lõi lọc nước số 2: 105.000 đồng

Lõi lọc nước số 3: 105.000 đồng

Với mức giá nên trên thì có thể nói là giá của lõi lọc nước thô ở mức trung bình, không quá đắt, hoàn toàn phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình hiện nay. Đặc biệt là thời gian thay lõi lọc nước là không giống nhau, người dùng có thể giãn thời gian thay lõi lọc nước để tránh gánh nặng của chi phí và các hoạt động của gia đình.

Chính vì thế, bạn hãy lưu ý đến thời gian thay lõi lọc nước để đảm bảo chất lượng nguồn nước cũng như công suất và độ bền của máy, an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *